VÌ SAO ĐỘNG CƠ XE NÂNG DẦU BỊ NÓNG?

VÌ SAO ĐỘNG CƠ XE NÂNG DẦU BỊ NÓNG?

CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM xin được chia sẽ thông tin cơ bản của việc VÌ SAO ĐỘNG CƠ XE NÂNG DẦU BỊ NÓNG?.

Một số lỗi thường gặp:

Động cơ xe nâng là một bộ phận vô cùng quan trọng và được ví như trái tim của xe nâng. Nếu động cơ xe nâng xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng hoặc hư hỏng nhẹ nhưng không được khắc phục kịp thời sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sau, dưới đây chúng tôi tổng hợp một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho hiện tượng động cơ bị nóng:

1. Xe nâng hoạt động trong môi trường hàng hóa, kho bãi…có nhiều bụi bẩn, môi trường hóa chất, chất ăn mòn…lâu ngày két nước quá tải (do bị bụi bẩn bám, hóa chất gây rỉ sét làm bít các lỗ thông gió) khiến hệ thống làm mát hoạt động kém và dần dần bị vô hiệu hóa nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, gây nên hiện tượng sôi nước và quá nhiệt cho động cơ. Ngoài ra, lọc gió đóng bụi bẩn còn gây ra tình trạng động cơ hoạt động với công suất sụt giảm.

Khắc phục:

Trường hợp nhẹ: vệ sinh két nước, lọc gió bằng vòi phun chuyên dụng nhằm loại bỏ các bụi bẩn bám trên két nước.

Trường hợp nặng (do sử dụng nguồn nước châm cho két nước có lẫn phèn, lâu ngày đóng cặn/chất lượng két nước kém bị rỉ sét bên trong): cần súc rửa két nước bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dùng để loại bỏ các lớp lắng cặn trong két nước.

Thay hoặc châm thêm nước làm mát theo mức quy định.

Thay lọc gió mới. Vệ sinh toàn bộ đường dẫn khí nạp cho động cơ.

2. Xe nâng sử dụng lâu ngày bị sôi nước, nhiệt độ tăng cao. Kiểm tra két nước làm mát không thấy có dấu hiệu bất thường (không lưng, không cạn nước, vệ sinh sạch sẽ).

Nước làm mát lấy từ nguồn nước nhiễm phèn hoặc lẫn hóa chất nên ăn mòn cánh quạt của bơm nước. Cánh quạt bị rỉ sét, mục, không thể cuộn nước được nên không lưu thông được nước từ vùng nước nóng trong động cơ ra két nước để làm mát được.

Khắc phục: để kiểm tra tình trạng bơm nước còn tốt hay không, hãy đổ nước đầy két nước nhưng không đậy nắp, sau đó nổ máy và nhấn gas mạnh. Nếu dòng nước chuyển động thì bơm nước vẫn hoạt động tốt còn không chuyển động thì bơm nước đã bị hỏng. Cần tiến hành thay bơm nước mới để hệ thống giải nhiệt hoạt động bình thường trở lại.

3. Động cơ nóng do xe nâng hoạt động trong tình trạng nhiệt độ động cơ cao lâu ngày. Nếu tình trạng nhẹ, động cơ mới chỉ bị thổi ron quy lát nhưng không kịp thời kiểm tra để phát hiện và xử lý sớm mà tiếp tục để xe nâng hoạt động trong điều kiện động cơ quá nhiệt, lúc này, do ron quy lát bị hở nặng, luồng nước vào thẳng xi lanh và gây hư hỏng động cơ.

Khắc phục: đổ đầy nước vào két nước sau đó nổ máy và đạp gas mạnh. Hiện tượng nước phun lên và thổi ngược ra nghĩa là động cơ đã bị thổi ron quy lát nặng (còn quan sát kỹ thấy có bọt khí nổi lên là đang bị thổi ron nhẹ). Thay ron quy lát và nổ máy để kiểm tra lại nhiệt độ động cơ. Nếu sau khi đã thay ron quy lát nhưng nhiệt độ động cơ vẫn không giảm thì rất có thể các chi tiết bên trong động cơ đã bị hư hỏng cần tháo rã để kiểm tra và sửa chữa.

4. Động cơ nóng do thiếu nhớt máy.

Do người vận hành xe nâng không thường xuyên kiểm tra nhớt động cơ.

Do công tác bảo trì bảo dưỡng xe nâng không thường xuyên.

Khắc phục: Xe nâng đang chạy bỗng ngừng đột ngột, nghi ngờ hư máy đề hoặc binh ắc quy nhưng sau khi thay thế và khởi động lại, động cơ vẫn không quay được. Xe nâng hết nhớt chỉ cần chậy 10 phút đến 15 phút là hỏng động cơ. Để khắc phục phải đại tu lại động cơ.

5. Động cơ nóng do hoạt động trong tình trạng quá tải:

Do người vận hành có những động tác ép nhồi động cơ liên tục.

Xe ngoài chức năng nâng hạ, còn sử dụng để kéo, đẩy hàng hóa quá mức cho phép.

Khắc phục:  Thay đổi cách vận hành xe. Điều chỉnh cường độ làm việc đưa về mức độ cho phép của mỗi dòng xe ( Cổ máy cũng như con người cần sự chăm sóc và làm việc không quá mức…)

6. Động cơ nóng do sự can thiệp kỹ thuật chưa phù hợp:

Do có sự can thiệp vào góc phun dầu chưa phù hợp.

Do co sự can thiệp vào tỉ số nén của động cơ.

Khắc phục:  Điều chỉnh về đúng tiêu chuẩn của động cơ và yêu cầu kỹ thuật của nhà cung cấp.

Nhận xét bên trên là những lỗi thông thường cơ bản của 01 chiếc xe nâng.

Quý khách hàng nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu hổ trợ thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM

Địa chỉ : 105/2 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Địa Chỉ Tại Bình Dương:SIÊU THỊ XE NÂNG -  41/3 Ấp Bình Giao, Xã Thuận Giao, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương (Cổng KCN Việt Hương)

Địa chỉ kho: 13 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Chăm sóc khách hàng: 0903 703 998 Ms Minh Hiếu

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)