HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH ĐIỆN XE NÂNG ĐIỆN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH ĐIỆN XE NÂNG ĐIỆN

Bình điện của xe nâng điện là thiết bị có chức năng chuyển hóa năng lượng hóa năng sang dạng điện năng nhằm cung cấp cho các thiết bị trên xe nâng như hệ thống chiếu sáng, hệ thống còi xe, hoạt động nâng hạ... Để kéo dài tuổi thọ của bình điện với mục đích tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo hiệu suất cho công việc, người vận hành và sử dụng xe nâng cần đặc biệt lưu ý những khuyến cáo sau đây:

- Bình điện phải được bảo quản nơi khô ráo, thông thoáng, nhiệt độ môi trường nằm trong khoảng 0oC đến 40oC.

- Đảm bảo tỷ trọng axit nằm trong khoảng 1.250 - 1.280 và mực nước cất vừa đủ tức không thừa cũng không thiếu (theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

- Đảm bảo môi trường khi sạc bình phải thông thoáng, nhiệt độ dưới 40oC để tránh hiện tượng sạc quá tải.

- Chỉ được sạc bình khi mức điện năng còn khoảng 10-20%. Không được tùy tiện sạc khi điện năng của bình điện lớn hơn 20%. Không được sử dụng cạn kiệt điện năng, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bình điện cũng như gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng con người trong quá trình sử dụng.

- Chỉ sử dụng khi bình điện đã được nạp đủ điện và đã được làm nguội sau khi sạc xong.

- Phải mở nắp bình điện trước khi sạc.

- Chỉ được châm thêm nước cất cho bình điện sau khi bình điện đã được sạc xong để đảm bảo dung dịch điện môi trong bình điện nằm ở mức chuẩn theo quy định của nhà sản xuất.

- Không được tự ý châm axit vào bình điện sẽ làm tăng tỷ trọng dung dịch điện môi, gây nên hiện tượng sunfat hóa làm hư hỏng bình điện. Chỉ được châm axit theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

- Sạc cân bằng mỗi tuần 1 lần.

- Thường xuyên vệ sinh bình điện, nhất là khi nước cất bị tràn ra ngoài trong quá trình sạc bình để tránh cho các cực của bình điện bị oxi hóa, vỏ bình điện bị ăn mòn làm giảm tuổi thọ của bình điện và gây cháy nổ.

- Không đặt bình điện ở khu vực có lửa và các vật bằng kim loại lên trên bình điện.

- Bình điện sau khi sạc có nhiệt độ cao, do đó cần hạn chế để bình điện gặp tác động mạnh vì các bản cực trong bình điện có thể va đập vào nhau gây cháy, nổ bình điện

Nếu quý khách hàng có nhu cầu kỹ thuật chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM

Địa chỉ : 105/2 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Địa Chỉ Tại Bình Dương:SIÊU THỊ XE NÂNG -  41/3 Ấp Bình Giao, Xã Thuận Giao, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương (Cổng KCN Việt Hương)

Địa chỉ kho: 13 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Chăm sóc khách hàng: 0903 703 998 Ms Minh Hiếu

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)