8 QUI TẮC VÀNG NÊN THUỘC LÒNG ĐỂ SỬ DỤNG XE NÂNG ĐÚNG CÁCH VÀ VẬN HÀNH XE NÂNG AN TOÀN

8 QUI TẮC VÀNG NÊN THUỘC LÒNG ĐỂ SỬ DỤNG XE NÂNG ĐÚNG CÁCH VÀ VẬN HÀNH XE NÂNG AN TOÀN

Xe nâng hàng là thiết bị nâng hạ được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe nâng cũng đều đã hiểu hết chức năng, cách sử dụng và kỹ thuật vận hành thiết bị này. Hãy cùng CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM điểm qua các nguyên tắc để sử dụng và vận hành xe nâng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên tắc 1: Không sử dụng xe nâng để nâng kiện hàng quá tải so với thiết kế qui định của xe:  điều này sẽ gây ảnh hưởng, hư hại đến hệ thống thủy lực, hệ thống trụ nâng, kết cấu xe và gây nguy hiểm đến tính mạng của người vận hành xe nâng cũng như nhân viên trong nhà máy.

Nguyên tắc 2: Không nên sử dụng max tải của xe liên tục trong quá trình làm việc: Khi một chiếc xe hoạt động hết công xuất trong thời gian liên tục, tất cả các chi tiết trên xe phải chịu cường độ làm việc cao nhất và trong vùng giới hạn mỏi. Nếu kéo dài, tuổi thọ của hệ thống thủy lực, trụ nâng, khung sườn, cầu dí sẽ giảm.Khuyến cáo: Chỉ nên sử dụng nâng 80% công xuất thiết kế của xe nâng.

Nguyên tắc 3: Không sử dụng xe nâng để kéo hàng, đẩy hàng: Xe nâng có cơ cấu thiết kế để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Để tuổi thọ của hộp số, cầu dí, bánh xe cao không nên kéo hàng, đẩy hàng.

Nguyên tắc 4: Xả tải cho xe nâng trong quá trình làm việc: Khi xe nâng làm việc liên tục trong 1 giờ nên xả tải cho xe ( nổ máy nhưng không thực hiện thao tác nâng hạ) 5 tới 10 phút. Khi đó nhiệt độ nước làm mát, nhớt động cơ, nhớt thủy lực, các cơ cấu quan trọng trên xe sẽ có thời gian để giải nhiệt, nhả nhiệt. Hiệu xuất làm việc xe nâng được nâng cao.

Nguyên tắc 5: Khi nâng hàng hóa: Các thao tác nâng hạ phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng, êm ái. Không gây nên sốc, va đập ty đứng, ty nghiêng, trụ nâng…

Nguyên tắc 6: Khi di chuyển: Các thao tác chân ga, chân thắng, đánh lái phải được thực hiện nhịp nhàng.

Nguyên tắc 7: Kiểm tra, bảo dưởng, chăm sóc hằng ngày.

Nguyên tắc 8: Định kì bảo dưỡng xe, thay nhớt, lọc…Đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM

Địa chỉ : 105/2 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Địa Chỉ Tại Bình Dương:SIÊU THỊ XE NÂNG -  41/3 Ấp Bình Giao, Xã Thuận Giao, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương (Cổng KCN Việt Hương)

Địa chỉ kho: 13 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Chăm sóc khách hàng: 0903 703 998 Ms Minh Hiếu

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)