2 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG CÁC DÒNG XE NÂNG ĐIỆN ĐỨNG LÁI

2 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG CÁC DÒNG XE NÂNG ĐIỆN ĐỨNG LÁI

Xe nâng điện đứng lái là dòng xe có thiết kế nhỏ gọn nên phù hợp để sử dụng trong các kho, nhà xưởng có diện tích nhỏ, lối đi hẹp. Xe nâng điện đứng lái rất đa dạng về mẫu mã, nhưng nhìn chung dòng xe nâng này được chia làm 3 loại cơ bản là: xe nâng Pallet mover, xe nâng Reach truck và xe nâng Stacker. Để đảm bảo tuổi thọ cho các chi tiết của xe nâng điện đứng lái, người vận hành cần tránh 2 sai lầm khi sử dụng xe nâng sau đây:

1. Thường xuyên tắt/mở nguồn bằng cách tháo/lắp phích cắm bình điện.

Trường hợp này xảy ra do xe nâng bị mất chìa khóa hoặc thiếu chìa khóa để sử dụng cho nhiều ca làm việc khác nhau. Khi xe nâng hoạt động, dòng điện phân bổ  đều và ổn định cho các thiết bị trên xe nâng, khi rút phích cắm bình điện, nguồn điện từ bình điện cung cấp cho các thiết bị bị ngắt đột ngột rất dễ gây hư hỏng các chi tiết điện như board điều khiển, chập điện ngay vị trí tiếp xúc các đầu cos của phích cắm bình điện và phích cắm xe nâng gây cháy, nổ.

2. Vận hành xe nâng ở khu vực ngoài nhà xưởng.

Vì đặc điểm của dòng xe nâng điện đứng lái chỉ sử dụng trong nhà xưởng, do đó, bánh xe nâng được thiết kế chuyên biệt để vận hành trên mặt đường trơn mịn và bằng phẳng. Mặt đường bên ngoài nhà xưởng thường có nhiều sỏi đá, sần sùi…rất dễ làm hư hỏng và biến dạng bánh xe. Chưa kể đến việc khi xe nâng di chuyển từ nhà xưởng ra phía ngoài sẽ phải lên xuống dốc cao hoặc đi qua các gờ ngay tại lối cửa, điều này làm cho xe nâng bị khựng lại mỗi khi di chuyển qua các vị trí này, lực quán tính xuất hiện và gây va đập lên hệ thống cầu và motor chạy, về lâu dài sẽ làm hư hỏng các chi tiết thuộc hệ thống này.

Nhận xét bên trên là những lỗi thông thường cơ bản của 01 chiếc xe nâng.

Quý khách hàng nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu hổ trợ thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM

Địa chỉ : 105/2 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Địa Chỉ Tại Bình Dương:SIÊU THỊ XE NÂNG -  41/3 Ấp Bình Giao, Xã Thuận Giao, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương (Cổng KCN Việt Hương)

Địa chỉ kho: 13 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Chăm sóc khách hàng: 0903 703 998 Ms Minh Hiếu

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)